PDO Thread Lift (การร้อยไหมละลาย)

เป็นการใช้ไหมละลายประเภท polydioxanone ร้อยเข้าไปในชั้นผิวแท้ เพื่อให้ผิวตึงกระชับมากขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยไม่รุนแรง เช่น กรอบหน้าไม่คมชัด ผิวหน้าเริ่มคล้อย

ไหมจะทําให้เกิดแรงตึงผิว จึงเห็นผลยกกระชับหลังการรักษาทันที บางส่วน แล้วไหมจะกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนมากขึ้น ผิวจึงยกกระชับมากขึ้นอีกใน 3-6 เดือน ต่อมาเส้นไหมเป็นวัสดุที่สลายได้เอง ตามธรรมชาติภายใน 6-8เดือน และผลการรักษาคงอยู่ 1 ปีขึ้นไป ขึ้นกับลักษณะผิวและวัยของแต่ละบุคคล โดยทําการรักษาเพียงหนึ่งครั้ง และสามารถทําซ้ำเพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นได้ในปีถัดไป

หลังรักษาทันที อาจพบว่ามีรอยเข็มเล็ก ๆ ซึ่งเป็นทางเข้าของใหม่ ขนาดคล้ายเวลาฉีดยาได้ 1-2 วัน แล้วหายไปเอง ในบางคนที่มีรอยได้ง่าย อาจพบว่ามีรอยเขียวช้ำเล็กน้อยในบางจุด ซึ่งจะหายได้เอง ใน 1 สัปดาห์

Baison Thread Lift (การร้อยไหมสน)

เป็นการใช้ไหมละลายชนิดพิเศษที่เรียกว่า “ไหมสน” ในการช่วยยกกระชับ ใบหน้าและลําคอ ไหมชนิดนี้มีลักษณะแตกต่างจากไหมละลายทั่วไป คือ เส้นไหมมีขนาดใหญ่ เทียบเท่าไหมละลาย PDO ประมาณ 10-20 เส้นรวมกัน และที่ด้านข้างรอบ ๆ เส้นไหม จะมีรอยบากไหมเป็นเงี่ยงคล้ายใบสน จึงทําให้ไหมสนมีแรงในการยกกระชับได้มากกว่าไหมละลายทั่วไป ใช้จํานวนไหมน้อยกว่า ประมาณ 4-12 เส้น ขึ้นอยู่กับปัญหาผิว

เหมาะสําหรับผู้ที่มีปัญหาผิวบนใบหน้าและลําคอที่หย่อนคล้อย ต้องการแรงยกกระชับค่อนข้างมาก และต้องการระยะพักฟื้นน้อย เนื่องจากหลังทํา การรักษาผิวจะยกกระชับขึ้นทันทีบางส่วน มีรอยทางเข้าของไหมเป็นจุดแดง เล็ก ๆ ลักษณะคล้ายรอยเข็มฉีดยา ซึ่งจะหายเองภายใน 1-2 วัน หลังจากนั้น ไหมจะกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนช่วยให้เห็นผลในการยกกระชับมากขึ้น ใน 3-6 เดือน ผลการรักษาจะคงอยู่นาน 2 ปี ขึ้นไป ขึ้นกับลักษณะผิว และวัยของแต่ละบุคคล โดยทําการรักษาเพียงหนึ่งครั้ง และสามารถทําซ้ำเพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นได้ในปีถัด ๆ ไป

10th Year Thread Lift (การร้อยไหม 10 ปี)

เทคนิคการยกกระชับหน้าแบบใหม่ที่ให้ผลเทียบเท่าการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า แต่ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นที่น้อยกว่า และไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็นใดให้สังเกตเห็นได้ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจากไหมฝรั่งเศส ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกับยางซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมจมูก เสริมคาง หรือเสริมหน้าอก

วัสดุชนิดนี้มีความปลอดภัยสูง ไม่เสื่อมสลายไปตามกาลเวลา (เหมือนไหมละลายทั่วไป) ไม่มีปฏิกิริยาต่อร่างกาย ในระยะยาว (Inert) ไม่มีผลกับการตรวจเอ็กซ์เรย์หรือเครื่องสแกนต่าง ๆ สามารถอยู่ในร่างกายได้ตลอดชีวิต

วัสดุไหมชนิดนี้ จะออกแบบมาให้มีเม็ดปุ่ม (Beads) ตลอดเส้นของไหม ปุ่มเหล่านี้จะเกาะยึดเหนี่ยวผิวหน้าชั้นลึก ไว้อย่างแน่นหนาในแนวที่ทําการวางไว้ และยากที่จะหลุดเลื่อนหรือเคลื่อนออก จึงส่งผลให้เกิดความกระชับของรูปหน้าในระดับที่ต้องการได้ทันที (ซึ่งต่างจากการร้อยไหมละลาย) และผลลัพธ์ของการยกกระชับด้วยไหมชนิดนี้ จะคงอยู่ได้นานเกินกว่า 10 ปี

นอกจากนี้แล้ว ตัวเส้นไหม ยังคงมีความยืดหยุ่นไปตามการเคลื่อนไหวของชั้นผิวหรือการขยับของกล้ามเนื้อใบหน้า ไม่ก่อให้เกิดการดึงรั้ง ทําให้หน้าแลดูผิดรูป เมื่อแสดงอารมณ์แต่กลับให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ รวมทั้งไม่สามารถคลําหรือสัมผัสเส้นไหมได้อีกด้วย

10th Year Thread Lift (เคสตัวอย่าง)

Click me!

Growth Face Lift Microbotox Dermotoxin

การใช้ Botox ฉีดเข้าที่ผิวหนังชั้นตื้น

ช่วยทําให้ผิวกระชับขึ้น ลดริ้วรอยบาง ๆ บนผิวหน้า กระตุ้นให้มีการสร้าง elastin และcollagen จะเริ่มเห็นว่าริ้วรอยต่าง ๆ จางลง ผิวหน้ากระชับขึ้น หลังจากการรักษาประมาณ 1 สัปดาห์ และมีฤทธิ์คงอยู่ 1-3 เดือน ต่างจากการฉีด Botox เข้าโดยตรงที่กล้ามเนื้อ ซึ่งจะมีฤทธิ์อยู่นานกว่า

เหมาะสมกับผู้ที่มีริ้วรอยเล็ก ๆ ใต้ตา ซึ่งเห็นเด่นชัดเมื่อแสดงสีหน้า เช่น เวลายิ้ม และสําหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวหน้า ตึงกระชับขึ้น เห็นผลเร็ว เพื่อออกงานในระยะเวลาอันใกล้

Thermage (เทอร์มาจเลเซอร์)

เป็นการใช้คลื่นความถี่วิทยุ (Radiofrequency) เหนี่ยวนําให้เกิดความร้อนที่บริเวณผิวหนังชั้นลึก กระตุ้นให้คอลลาเจนในชั้นผิวบริเวณนั้น เกิดการกระชับตัว และเร่งการสร้างคอลลาเจนใหม่

จะเริ่มเห็นผลยกกระชับและผิวเรียบเนียนขึ้นส่วนหนึ่งหลัง การรักษาทันที ไม่มีรอยแผลที่ผิว ไม่จําเป็นต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด จะเริ่มเห็นผลยกกระชับมากขึ้นเรื่อย ๆ ในเดือนที่ 2 จนถึงเดือนที่ 6 หลังการรักษา ผลการรักษาจะอยู่ได้นานต่อเนื่องอีก 1 ปี หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับลักษณะผิว และวัยของแต่ละบุคคล โดยทําการรักษาเพียงหนึ่งครั้ง และสามารถทําซ้ำ เพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นได้ในปีถัดไป

เหมาะกับผู้ที่มีปัญหา

ผิวหน้าหย่อนคล้อย โดยเฉพาะบริเวณแก้มแนวคาง และใต้คาง
มีริ้วรอยรอบดวงตา และหนังตาตก
ต้นแขนไม่กระชับ หน้าท้องหย่อน
ผิวบริเวณต้นขา หรือเหนือเข่าไม่เรียบเนียน
(ดูเพิ่มเติมได้ที่หน้า C8)