10th Year Thread Lift (การร้อยไหม 10 ปี)

เทคนิคการยกกระชับหน้าแบบใหม่ที่ให้ผลเทียบเท่าการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า แต่ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นที่น้อยกว่า และไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็นใดให้สังเกตเห็นได้ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจากไหมฝรั่งเศส ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกับยางซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมจมูก เสริมคาง หรือเสริมหน้าอก

วัสดุชนิดนี้มีความปลอดภัยสูง ไม่เสื่อมสลายไปตามกาลเวลา (เหมือนไหมละลายทั่วไป) ไม่มีปฏิกิริยาต่อร่างกาย ในระยะยาว (Inert) ไม่มีผลกับการตรวจเอ็กซ์เรย์หรือเครื่องสแกนต่าง ๆ สามารถอยู่ในร่างกายได้ตลอดชีวิต

วัสดุไหมชนิดนี้ จะออกแบบมาให้มีเม็ดปุ่ม (Beads) ตลอดเส้นของไหม ปุ่มเหล่านี้จะเกาะยึดเหนี่ยวผิวหน้าชั้นลึก ไว้อย่างแน่นหนาในแนวที่ทําการวางไว้ และยากที่จะหลุดเลื่อนหรือเคลื่อนออก จึงส่งผลให้เกิดความกระชับของรูปหน้าในระดับที่ต้องการได้ทันที (ซึ่งต่างจากการร้อยไหมละลาย) และผลลัพธ์ของการยกกระชับด้วยไหมชนิดนี้ จะคงอยู่ได้นานเกินกว่า 10 ปี 

นอกจากนี้แล้ว ตัวเส้นไหม ยังคงมีความยืดหยุ่นไปตามการเคลื่อนไหวของชั้นผิวหรือการขยับของกล้ามเนื้อใบหน้า ไม่ก่อให้เกิดการดึงรั้ง ทําให้หน้าแลดูผิดรูป เมื่อแสดงอารมณ์แต่กลับให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ รวมทั้งไม่สามารถคลําหรือสัมผัสเส้นไหมได้อีกด้วย

Breast Lifting (ร้อยไหมยกหน้าอก)

นอกจากไหมชนิดนี้ จะใช้ในการยกกระชับใบหน้าแล้วยังสามารถนํามาใช้ในการยกกระชับหน้าอก สําหรับผู้ที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยหรือหย่อนยาน เพื่อเสริมให้หน้าอกแลดูกระชับ (เสมือนใส่ยกทรงอยู่ตลอดเวลา) โดยมีข้อดีกว่าการผ่าตัดเสริมเต้านมคือ ไม่มีแผลเป็นผ่าตัดที่ชัดเจน การพักฟื้นที่สั้นกว่า ไม่ต้องนวดหรือปั้นเค้นคลึง เพื่อป้องกันถุงซิลิโคนแข็งตัว หรือคอยระมัดระวังถุงซิลิโคนแตกเสียหาย และยังแลดูสวยงามเป็นธรรมชาติมากกว่า รวมไปถึงความรู้สึกสัมผัสที่นุ่มนวลเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

Buttock Lifting (ร้อยไหมยกสะโพก)

และยังสามารถนํามาใช้กับความหย่อนคล้อย บริเวณสะโพก กัน หรือหน้าท้องได้อีกด้วย

10th Year Thread Lift (เคสตัวอย่าง)

Liposuction

หากใครที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินในแต่ละสัดส่วนที่มากเกินไปและยากแก่การขจัดออกด้วยวิธีต่าง ๆ หรือบางคนก็อาจมีลักษณะของไขมันพอกพูนตามสัดส่วนของร่างกายแบบพันธุกรรม

ในปัจจุบันนี้ เราสามารถที่จะขจัดไขมันส่วนเกินออกไปได้อย่างรวดเร็วฉับไว เห็นผลทันที ด้วยวิธีการดูดไขมันโดยใช้เครื่องมืออัลตร้าซาวด์เข้าช่วย

วิธีนี้จะมีขั้นตอนใหญ่ ๆ ด้วยกัน 3 ขั้นตอน คือ

  1. แพทย์จะทําการฉีดยาชาเข้าไปในบริเวณที่จะทําการดูดไขมันด้วยเครื่องมือฉีดพ่นยาชา ทําให้การฉีดทําได้เร็ว และเกิดความเจ็บปวดน้อยที่สุด
  2. หลังจากนั้นจะใช้หัวอัลตร้าซาวด์เข้าไปสลายเซลไขมันให้แตกตัวเป็นของเหลว  
  3. ทําการดูดเซลไขมันที่แตกตัวเหล่านั้นด้วยเครื่องดูดสูญญากาศ โดยทั้งหมดนี้จะทําโดยผ่านแผลผ่าตัดขนาดเล็ก ๆ ไม่ถึง 1 ชม. 2-4 แผลต่อ 1 จุดพื้นที่ทําการสลายไขมันและแผลนี้จะเป็นทางออกของน้ําเหลือง ไขมันที่เหลือในช่วง 1-3 วันแรก แผลจะปิดสนิทเอง โดยไม่ทิ้งร่องรอยผ่าตัดใด ๆ ไว้ (นอกจากในรายที่มีแนวโน้มการเกิดรอยแผล เป็นนูน (Keloid ก็อาจจะต้องฉีดยารักษาป้องกันแผลเป็นนูนในภายหลังได้)

     

ภายหลังการผ่าตัด ผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ อาจต้องดูแลแผลผ่าตัดในช่วง 1-3 วันแรก จนแผลปิดสนิทเอง และใช้ผ้าสเตย์รัดในบริเวณที่ทําการดูดไขมัน ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืนเป็นเวลา 14 วัน และรัดเฉพาะในตอนนอนประมาณ 14 วัน เพื่อให้แผลที่ทําการสลายไขมันนั้นปิดกันสนิท โดยผลลัพธ์จากการดูดไขมันไปแล้วนั้น จะยิ่งเห็นผลได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นในช่วงหลัง จากนั้นอีก 4-6 เดือน เพราะเกิดการหดรัดตัวของเนื้อเยื่อบริเวณรอบ ๆ นั่นเอง

Hair Transplantation (การปลูกผม)

ความแตกต่างหลังการผ่าตัดของหนังศีรษะ ที่ทําการย้ายเส้นผม ด้วยวิธีการย้ายที่ต่างกัน

F.U.E.

บริเวณที่ทําการย้ายเส้นผมไปปลูกใหม่สําหรับวิธี F.U.E นั้นก็จะยังคงมีเส้นผมงอกยาวขึ้น เหมือนเดิมโดยไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็นที่สามารถมองเห็นได้ โดยในช่วงสัปดาห์แรกหลังการทํา อาจเห็นเป็นร่องรอยจุดแดง ๆ และรอยเหล่านั้นจะตกสะเก็ดและหลุดร่วงไปเป็นปกติในไม่กี่สัปดาห์และหลังจากนั้นก็มีไรผมขึ้น ปกคลุมเหมือนเดิมตามปกติ

F.U.T.

บริเวณที่ทําการย้ายเส้นผมสําหรับวิธีการผ่าตัด F.U.T. อาจจะมีรอยแผลเป็นของการเย็บหนังศีรษะ ซึ่งอาจจะมองเห็นได้ง่ายหากผู้นั้นตัดผมสั้น

 

Blephaloplasty (การแก้ไขรูปตา)

การแก้ไขรูปตาด้วยเทคนิคพิเศษ ที่มีรอยแผลผ่าตัดขนาดเล็ก (0.6-0.8 ซม) เพื่อช่วยแก้ไขปัญหา

  • ชั้นหนังตาไม่มี
  • ชั้นหนังตาไม่ชัด
  • ชั้นหนังตาไม่เท่ากัน
  • ชั้นหนังตาตก
  • ชั้นไขมันเปลือกตาเยอะ

โดยการผ่าตัดในแบบนี้ จะมีการบวมของแผลไม่มาก ระยะพักฟื้นไม่มาก สามารถทํางานได้ทันที