Aging Face

Sponge Acne

ยกกระชับหน้าและลำคอ ทำให้ลำคอกระชับตึง
และหน้ายกกระชับขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัดดึงหน้า

 

เคยสังเกตมั้ยว่า รูปหน้าของคนเราจะเปลี่ยนไปตามอายุ ถ้าเราเอารูปถ่ายตอนอายุ 20 และ 40 ปี มาเทียบดู แล้วลองลากเส้นตามกรอบหน้า จะเห็นว่าเมื่อสาวรุ่นอายุยี่สิบ รูปหน้าของเราจะเป็นรูปสามเหลี่ยม แต่รูปถ่ายเมื่อตอนอายุ 40 ปี รูปหน้าจะเปลี่ยนเป็นสี่เหลี่ยม ซึ่งส่วนที่เปลี่ยนไปคือ บริเวณแนวคางและขากรรไกร ที่จะกางออก ไม่เรียวแหลมเหมือนเมื่อครั้งเป็นวัยรุ่น อันที่จริงหน้าหรือคางของเราไม่ได้กางหรือใหญ่เพิ่มขึ้น แต่เกิดจากผิวหน้าบริเวณกรามหรือขากรรไกร หย่อนคล้อย ทำให้หน้าห้อย เป็นสาเหตุที่ทำให้รูปหน้าเปลี่ยนไป

วิธีแก้ไขในอดีต ทำได้อย่างเดียวคือดึงหน้า แต่ปัจจุบัน มีทางเลือกที่น่าสนใจ ไม่ต้องผ่าตัด เพียงแต่ฉีดสารโบท็อกซ์เข้าไปที่ผิวหนังใบหน้าและลำคอก็จะยกกระชับขึ้นได้ เทคนิคใหม่ในการฉีดโบท็อกซ์นี้เรียกว่า เนเฟอติติลิฟท์ (Nefertiti Lift)
Sponge Acne

ทำได้อย่างไร ?

การรักษาโดยการฉีดยาเทคนิคการฉีดโบท็อกซ์แบบใหม่ เพื่อยกกระชับหน้าและลำคอ ทำให้ลำคอกระชับตึง และหน้ายกกระชับขึ้นได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดดึงหน้า

ผลลัพธ์ที่ได้ ?

หลังฉีดสารโบท็อกซ์ ด้วยเทคนิค Nefertiti Lift ไปราว 1 สัปดาห์ คนไข้จะมีผิวหน้า บริเวณแนวขากรรไกร คาง และลำคอ ตึงกระชับขึ้น แนวสันคางและกรอบหน้าชัดขึ้น เส้นที่ทำให้เป็นปล้องๆจางลงเหนียงคอ กระชับตึงขึ้น มุมปากที่ตกห้อยจะยกสูงขึ้นเล็กน้อย หน้าเรียวลง แลดูสดใสอ่อนเยาว์ขึ้น
Sponge Acne

ต้องพักฟื้นหรือไม่ ?

การยกกระชับหน้าด้วย Nefertiti Lift นี้ ถือว่าเป็น lunch hour face lift เพราะใช้เวลาไม่นาน ทำเสร็จคนไข้ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถทำกิจกรรมต่อตามปกติได้เลย

ผลอยู่ได้นานแค่ไหน

ผลอยู่ได้นานราว 5-6 เดือน และหลังจากหมดฤทธิ์ของสารโบท็อกซ์ ผิวก็จะกลับมาหย่อนคล้อยเหมือนเดิม ซึ่งถ้าคนไข้ต้องการยกกระชับใหม่ ก็สามารถไปฉีดซ้ำได้ โดยไม่มีผลเสียหายใด ๆ

ปลอดภัยมั้ย ?

การฉีดสารโบท็อกซ์ เพื่อยกกระชับรูปหน้า แบบ Nefertiti Lift นี้ มีความปลอดภัยสูง แต่ขอแนะนำให้เลือกแพทย์ผู้ฉีดที่ผ่านการอบรม การฉีดเทคนิคนี้มาก่อน และควรเป็นแพทย์ที่มีความชำนาญในเทคนิคนี้ด้วย เพราะถ้าผู้ฉีดไม่ชำนาญอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาได้ เช่น ปากเบี้ยว หน้าไม่สมดุล กล้ามเนื้อคออ่อนแรง พูดไม่ชัด กลืนอาหารลำบาก เป็นต้น

เหมาะกับใคร ?

Nefertiti Lift เป็นทางเลือกสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาเหนียงคอเริ่มห้อย ผิวหน้าหย่อนคล้อย หน้าห้อย หรือหน้าตก ผิวหน้าบริเวณแนวคาง แนวขากรรไกร และลำคอไม่กระชับ แต่ยังไม่อยากผ่าตัดดึงหน้าหรือดึงคอ เทคนิค Nefertiti Lift นี้ จะช่วยชะลอการทำศัลยกรรมออกไปได้ระยะหนึ่ง และยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวหน้า ที่หย่อนคล้อยอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องผ่าตัด เพราะเมื่อฉีดโบท็อกซ์เข้าไปแล้ว ผิวหน้าบริเวณดังกล่าวจะยกกระชับ ตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ จึงเหมาะกับสาวๆ ที่อาจจะมีปัญหาผิวไม่กระชับเพียงเล็กน้อย แต่ต้องการความมั่นใจ ในโอกาสที่ต้องไปพบปะผู้คนเยอะๆ เช่น ไปปาร์ตี้ ไปงานเลี้ยงรุ่น และต้องการให้หน้าดูกระชับสดใสและอ่อนเยาว์ด้วย
Back