Thermage

Thermage เหมาะสำหรับ

  • ผู้ที่ต้องการยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก โดยไม่พึ่งการทำศัลยกรรม
  • ผิวหนังหย่อนคล้อย ขาดความตึงกระชับ บริเวณใบหน้าและส่วนต่างๆ ของร่างกาย
  • มีไขมันสะสมส่วนเกินที่ใบหน้า เช่น แก้ม และคาง
  • สามารถปรับโครงสร้างผิวที่หย่อนคล้อยได้ทุกส่วนของร่างกาย เช่น แขน และหน้าท้อง รวมถึงคุณแม่หลังคลอดที่ต้องการให้ผิวกลับมากระชับเหมือนเดิม

Thermage เทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงเพื่อการปรับรูปหน้า

Thermage เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีทางการแพทย์ผิวหนังหนึ่งเดียวที่ใช้พลังงานความถี่คลื่นวิทยุขั้วเดียว (Monopolar Radiofrequency energy: RF) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีลิขสิทธิ์ที่สามารถปล่อยพลังงานความร้อนที่มีระเบียบลงไปได้ลึกถึงผิวหนังชั้นในหรือหนังแท้ (dermis) และเนื้อเยื่อชั้นใต้ผิว (subcutaneous tissue) ช่วยยกกระชับใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่เครื่องมืออื่นๆ นั้นอาจให้การรักษาได้เพียงผิวหนังชั้นบน (superficial skin layers) เท่านั้น

พลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency: RF) ของ Thermage จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนไปกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจน (collagen) และอิลาสติน (elastin) ที่ยึดเกาะกันอยู่ในชั้นผิวหนังให้เป็นเสมือนเกลียวเชือก ส่งผลให้ผิวกระชับตึง พร้อมกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนใหม่ ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย และปรับรูปหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีแผลเย็บใดๆ

นอกจากนี้พลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นยังลงลึกถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนังยังสลายไขมันสะสมส่วนเกินบนใบหน้า หรือบริเวณที่ทำการรักษา ช่วยให้การปรับรูปหน้าเล็กเรียวเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ไขมันสะสมบริเวณแก้มและใต้คางที่เป็นปัญหาหลักของผู้ที่มีใบหน้าใหญ่ แก้มเยอะ หรือมีคางสองชั้น

เอกสิทธิ์เฉพาะของ Thermage

ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีที่ไม่หยุดยั้ง Thermage จึงมาพร้อมกับ Comfort Pulse Technology ที่ สามารถกระจายความเย็นเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายให้ผิวได้ดีเยี่ยม พร้อมกับส่งผ่านพลังงานได้เต็มประสิทธิภาพลงสู่ผิวหนังอย่างสม่ำเสมอ (Homogeneous Energy) และมีประสิทธิภาพดีกว่ารุ่นเก่า คุณจึงเห็นผลการรักษาที่ดีกว่าได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้หัว Tip ใหม่ของ Thermage ยังได้ถูกพัฒนาให้สามารถปล่อยพลังงานความร้อนได้มากขึ้นถึง 2 เท่า ส่งผลให้ประสิทธิภาพของการกระตุ้นการหดตัวของเส้นใย Collagen และ Elastin ดีขึ้นมากกว่าเดิม และยังพัฒนาให้การส่งผ่านความร้อนลงไปใต้ผิวได้ลึกกว่าเดิมถึง 2 เท่าด้วย นับเป็นการกระชับผิวในระดับลึกที่สุด จึงทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และคงประสิทธิภาพยาวนานยิ่งขึ้น

เอกสิทธิ์เฉพาะของ Thermage

ผู้ที่ได้รับการรักษาจะรู้สึกสบายผิว ไม่แสบร้อน ทั้งในขณะที่รับการรักษาและหลังการรักษา เป็นผลจาก Comfort Pulse Technology ของ Thermage ร่วมกับระบบ Thermage Cool ที่มีการให้ความเย็นกับผิวอย่างต่อเนื่อง โดยระบบการให้ความเย็นแก่ผิวนั้นจะเกิดขึ้นทั้งก่อนและหลังการส่งผ่านพลังงานคลื่นความถี่วิทยุลงสู่ผิว ดังนั้นพลังงานความร้อนที่ส่งผ่านไปยังเส้นใยคอลลาเจนจึงจำกัดอยู่แค่ในชั้นของหนังแท้และเนื้อเยื่อไขมันใต้ผิวเท่านั้น โดยไม่ทำลายผิวชั้นนอก

ผลลัพธ์ของการรักษา Thermage

  • ใบหน้ายกเรียวกระชับ ได้สัดส่วนที่ดีมากขึ้น
  • แก้มและคางดูเรียวกระชับ เนื่องจากปัญหาไขมันสะสมถูกกำจัดไป
  • ผิวมีความสมบูรณ์มากขึ้น เนื่องจากได้รับการฟื้นฟูลึกถึงระดับเซลล์
  • ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยลดเลือนลง ดูอ่อนเยาว์ขึ้น
  • เห็นผลลัพธ์จะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ในเรื่องของความตึงกระชับ, ความเรียบเนียน รวมทั้งคุณภาพของผิวที่ดีขึ้นและสีผิวสม่ำเสมอ ในระยะยาวนั้นผิวจะมีสุขภาพที่สมบูรณ์ขึ้นเรื่อยๆ เส้นใยคอลลาเจนที่สมบูรณ์ขึ้นช่วยให้ผิวเรียบตึงและริ้วรอยลดลง
  • จากการศึกษาพบว่าผลการรักษาจะสามารถอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี ขึ้นกับ aging process ของแต่ละบุคคล

การดูแลหลังการรักษาด้วย Thermage

ภายหลังการยกกระชับใบหน้าด้วย Thermage คุณสามารถแต่งหน้าและทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติอย่างมั่นใจ ไม่ต้องพักฟื้นผิว เพราะไม่มีการทำลายผิว และผิวหน้าที่ได้รับการฟื้นฟูจะดีขึ้นเรื่อยๆ คุณสามารถทำ Treatment หรือ Laser อื่นๆ ได้ภายในระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ โดยเน้นทรีตเมนท์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือตามคำแนะนำของแพทย์