Electroporation

Electroporation

Electroporation

การนำสารละลายยาซึมเข้าสู่ผิวหนังโดยใช้กระแสไฟที่มีความต่างศักย์สูง และปล่อยเป็น pulse (จังหวะ) บริเวณผิวหนังซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงชั่วคราวของโครงสร้างชั้นไขมันที่เยื่อหุ้มเซลล์ เป็นผลทำให้เกิด Electropore (รูหรือเส้นทางใหม่ที่ทำให้เพิ่มการแพร่ซึมผ่านได้มากขึ้น) โดยเฉพาะที่ผิวชั้นบนสุดของผิวหนัง ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงทำให้การผลักตัวยาด้วย Electroporation นั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าการผลักตัวยาด้วยเครื่อง Ionto หรือ Phono ทั่วไป การทำ Electroporation ที่ S-Mart Clinic จึงทำให้กระบวนการซ่อมแซมผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก สามารถนำสารอาหาร หรือวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อการซ่อมแซมและฟื้นฟูสภาพผิวมาใช้ได้อย่างเต็มที่ จึงทำให้ผิวที่เคยหมองคล้ำกลับมาขาวกระจ่างใสยิ่งกว่าที่เคย อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่น เนียนนุ่ม น่าสัมผัสมากกว่าที่เคย
 

DIF - Dermal Injection Free

โดยทั่วไปนั้นแพทย์พบว่ายิ่งนำยาและสารออกฤทธิ์ลงไปใต้ผิวได้ลึกเท่าไหร่ ก็ยิ่งก่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษาได้มากเท่านั้น การฉีดยาจึงเป็นวิธีการที่แพทย์ผิวหนังยังคงนิยมใช้กับคนไข้อยู่ แต่ปัญหาก็คือ คนไข้มักจะกลัวหรือไม่ชอบเข็ม มีความพยายามคิดค้นเครื่องมือผลักยา ขึ้นมาในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีข้อจำกัด เช่น ผลักยาลงไปได้ไม่ลึกเท่าเข็ม ผลักยาที่มีโมเลกุลใหญ่ๆ ไม่ได้ เป็นต้น

 

DIF ใช้ทำอะไรได้บ้าง

เป็นเครื่องมือผลักยาลงไปใต้ผิวที่ไม่ต้องใช้เข็ม แต่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าการฉีดยา โดยใช้กระแสไฟฟ้าในระดับคลื่นที่ปลอดภัย ไปกระตุ้นให้เยื่อหุ้มเซลล์เปิดออกเป็นช่องทางให้ตัวยาลงไปสู่ใต้ผิว ทำให้คนไข้ไม่ต้องเจ็บตัวและไม่มีรอยช้ำจากเข็มหลังทำ
  • ใช้ผลักยาไวท์เทนนิ่ง รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ
  • ใช้ผลักยาลดสิวอักเสบ และสิวอุดตัน
  • ใช้ผลักยาช่วย ลดริ้วรอย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
Electroporation
 
Back